matarolía til penslunar
Kryddlögur á Lax:
2 dl hvítvín
1 dl sojasósa
1 hvítlauksrif,marið
1 msk dijon,sinnep
meðlæti:
2 tómatar
300 g srengjabaunir
Kryddlögur á grænmetið:
1 tómatur,saxaður
1 dl edik
1 dl ólífuolía
2 msk estragon
——————————————— ———————-
Lax:
1.Beinhreinsið laxinn og leggið á oíuborin álpappír.
Kryddlögur á lax:
2.Blandið saman hvítvíni,sojasósu,hvítlauk og
sinnepi.Penslið Kryddleginum á laxflökin og
pakkið inn.Látið liggja í ísskáp í a.m.k Klukkutíma.
3.Glóðið í ápakkanum á heitu grilli.
Meðlæti:
1.Klippið álpappír niður í sex 20x20 sm bita.Penslið
pappírinn með matar olíu.
2.Skerið niður tómata og strengjabaunir og skiptið
niður á álpappírinn.
Kryddlögur á grænmeti:
3.Blandið saman tómat,ediki.ólífuolíu og estragoni.
Hellið yfir grænmetið.Lokið vel og hitið á grilli.
Berið fram með brauði og hvítvíni.
Uppskrift er fyrir sex.
Nei ég á ekki huga,