Sko, það er best að setja það í stóra matskeið (frekar djúpa) með ólifuolíu. Ekki nota vatn eins og sumir gera, það virkar ekki eins vel. Þetta er leyndarmál!
Síðan hitarðu undir skeiðina með kveikjara eða gasbrennara eða einhverju sem nær góðum hita, þangað til ólifuolían er farin að sjóða. Þetta kallast að malla Þá reyniru að ná grasinu úr með gaffli eða eitthvað og setur olíuna í bolla og inní kæli eða frysti, geymir það síðan þar þangað til það er búið að ná c.a. líkamshita.
Síðan blandaru saman flórsykri og kanil þannig að það sé ekki of mikill kanill (c.a. 1/10 m.v. þyngd), hrærir saman við mölluðu ólifuolíuna (fínmalaður svartur pipar eftir smekk) þannig að það verði að þykkum mauk. Þessu smyrðu á eldfast mót og setur inní forhitaðann ofn (ekki blástur, bara grill!) við c.a. 220°c í 15 mínútur, eða þangað til olían er bökuð og þetta er orðið hart aftur. Þá brytjaru þetta niður á spegil, eins fínt og þú getur, og snortar því í nefið með bandarískum 100 dollaraseðli til að fá sem mest útúr því.
Það er fínt að taka smá stálull og troða upp í nefið á sér mjög harkalega til að ná blóðflæðinu af stað og það er fínt ef það blæðir smá, það hraðar fyrir áhrifunum. (Stífur tannbursti eða vírbursti með mjóum haus getur líka dugað)
Það eru til fleiri uppskriftir, en þetta er sú sem ég nota oftast. Ef áhugi er fyrir hendi gæti verið að ég deili fleiri aðferðum með ykkur, svona sparí aðferðum.