Espresso súkkulaðibitakökur
Fátt slær út súkkulaðiköku við lok veislu. Sú franska hefur oft verið á okkar borðum í Litlabæ og af skiljanlegum ástæðum. Þegar fjölskyldan var í Kaliforníu datt Elín í uppskriftabækur og blöð og veiddi þessa fínu uppskrift og lagaði hana lítillega. Súkkulaðigrísir allra landa sameinast í umlinu.
1/2 bolli smjör
85 gr súkkulaði (gjarnan dökkt og ósætt)
3/4 bolli hveiti
1/2 tsk lyftiduft
1/4 tsk salt
2 egg
1 1/4 bolli sykur (gott að nota að hluta til dökkan hrásykur með vítamínum og steinefnum)
2 msk instant expresso kaffiduft
2 msk kaffilíkjör
1 tsk vanilludropar
Bræðið smjör og súkkulaði í potti við vægan hita, kælið. Blandið saman hveiti, lyftidufti og salti í skál og setjið til hliðar. Þeytið saman í annarri skál eggjum, sykri, espresso dufti, líkjör og vanillu þar til blandast vel saman. Setjið þá saman við súkkulaðiblönduna. Blandið öllu vel saman.
Smyrjið ferkantað form, um 20×20 cm. Bakið við 180 gráðu hita í 25 mínútur, eða þar til yfirborðið er þurrt.
Skerið í litla bita. Gott er að setja sítrónumelissublað og hindber á hverja köku, og strá að lokum flórsykri yfir.
Uppskriftin í ágústblaði Gestgjafans 2004. Espressókökurnar voru bornar fram í lok veislu Heilsuklúbbsins í Litlabæ.