Fjallabrauð:
4 dl rúgmjöld
4 dl hveiti
1 pk þurrger
2 tsk.smjörklíki
2 tsk.salt
2 tsk.sykur
2.5 dl vatn
Leysið smjörlíki, salt og sykur upp í volgu vatni. Bætið geri við. Þegar gerið er uppleyst er rúgmjöl fyrst sett í, og síðan hveiti í smáskömmtum. Hnoðað þar til deigið festist ekki lengur við fingurna. Deigið á að lyfta sér í tvöfalda stræð sína. Hnoðað aftur og skipt í tvo potta, sem eru smurðir vel. Það er látið lyfta sér aftur í u.þ.b. 1/2 tíma og bakað í góðri glóð. Eftir 15 mínútur er brauðunum snúið við í pottunum. Bakist áfram þangað til þau eru tilbúin, 20-25 mínútur í viðbót.
Þetta er náttúrulega ekki hike brauð…en þetta er brauð í potti..sem er bara kúl.