2 stk eggjarauður
1 stk egg
1 dl sykur
150 gr smjör
150 gr hveiti
1 tsk lyftiduft
3 stk epli
2 tsk kanill
Marens:
2 stk eggjahvítur
1 dl sykur
hakkaðar möndlur til skrauts (má sleppa)
Marengs:
Stífþeytið eggjahvítur, þeytið sykur út í.
Kakan:
Þeytið eggjarauður og egg og sykur bætið bræddu smjöri (kældu) útí.
Bæta lyftiduftinu og hveitinu úti og setjið í 24 cm form (miðað við einfalda uppskrift).
Skerið eplin í þunna báta og raðið yfir. Stráið kanil yfir eplin.
Dreifið marengsnum jafnt yfir.
Bakist neðst í ofni við 160°C í 45-50 mín eða þar til marengsinn er bakaður í gegn.
Best er svo að bera þetta fram með ís eða rjóma.
Si hoc legere scis, nimis eruditionis habes