Namminamminammmmmmmmmmm:

Fersk ávaxtabaka med rjóma

3 egg
50 g. sykur
50 g. flórsykur
60 g. hveiti
40 g. kartöflumjöl
100 g. marsípan
100 g. fersk jarðarber
100 g. fersk bláber

Aðskiljið egg og þeytið rauðurnar með flórsykrinum. Þeytið eggjahvíturnar til hálfs og blandið sykrinum saman við. Þeytið áfram þar til hvíturnar eru orðnar stífar. Blandið þurrefnunum saman við eggjarauðurnar ásamt rifnu marsípaninu, bætið eggjahvítunum saman við að síðustu. Setjið deigið í smurt mót 22-24 sm. í þvermál og stráið berjunum yfir (hlutið jarðarberin í tvennt eða þrennt). Bakið kökuna við 170°C í 40-50 mín. eða þar til kakan er fallega brún og laus frá börmum. takið út og látið rjúka.

Vinsælt til að bera fram með þeyttum rjóma sem eftirrétt eða á kaffiborð……