ummmummmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm:

Rúnstykki vid öll tækifæri
16 - 18 stykki

4 dl. mjólk
4 msk. olía
4 tsk. þurrger
1 tsk. gróft salt
1 msk. sykur
50 g. valhnetur, saxaðar
2 dl. Grahams-mjöl
5-6 dl. hveiti
Hitið mjólk og olíu í 37°. Bætið geri út í og látið það leysast upp. Salt, sykur, valhnetur og mjöl hrært vel saman við. Látið lyfta sér í 30-40 mín. eða þar til deigið hefur u.þ.b. tvöfaldast. Hnoðið og mótið ílöng rúnstykki. Látið lyfta sér á plötu í 15-20 mín. Skerið langsum í rúnstykkin og penslið með eggjablöndu. Bakið við 200-220°C í 12-15 mín.

Góð t.d. með pastasalati, heitum eða köldum réttum eða bara ein og sér. :)