Það sem mig langar til að kenna ykkur að gera er einfalt,bagðgott og hittir yfirleitt í mark…þeas ef ég gef mér það að öllum þyki svínakjöt.
Nauðsynleg hráefni:
Ein stór svínalund
Piparostur
Góð kryddblanda (eða svartur pipar og sítrónu pipar)
Sveppir
Byrjið á að skera allar sýnilegar sinar burt. Takið svo beittan hníf með mjóu blaði og stingið gat á lundina eftir endilöngu. Þannig að gatið byrji og endi ca 5 sentimetrum frá báðum endum. Ef gatið er lítið þá má nota fingurnar til að víkka það.
Rífið piparostinn og skerið sveppina í fjóra hluta. Fyllið svo lundina með osti og sveppum. Til að loka lundinni, takið þá endana og stingið þeim í götin, til að halda þeim má nota tannstöngla.
Rúllið lundinni upp úr piparplöndu og steikið við miðlungshita í ca 15 mínutur eða þar til hún er gengumsteikt. Munið að snúa henni að öðru hvoru til að brenna hana ekki ;)
Gott er að bera þetta fram með fersku salati og góðri sveppasósu, en sú uppskrift er efni í aðra grein.
Athugið að í staðinn fyrir svínalundir þá má nota lamblundir eða jafnvel kjúklingabringur. Bæði kemur mjög vel út.
Bestu kveðjur,
Kjartan
Kjartan