Karabískur ofnréttur með rommi

Hráefni:

50 g smjör
4-6 bananar
1 dós ananasbitar (340g)
1 dl rúsínur
3/4 dl sykur
1/2 dl romm

Sósa:

1 dl sýrður rjómi
1 dl rjómi
1 msk flórsykur
1 tsk vanillusykur

1. afhýðið banana og steikið í bræddu smjöri á pönnu þar til þeir verða gullinbrúnir. Raðið þeim í eldfast mót.

2. Setjið nú ananasbita, rúsínur, sykur og romm á pönnuna og hleypið upp suðu.

3. Hellið blöndunni yfir bananana í fatinu. Rétt áður en rétturinn er borinn fram er fatinu stungið inn í 175°C heitan ofn í fimm mínútur.

4. Þeytið saman sýrðan rjóma, rjóma, flórsykur og vanillusykur í mjúka sósu. Skreytið með sítrónumelissu eða myntublöðum ef vill.

(í sambandi með bananana þá er ekki ráðlegt að nota of þroskaða banana í þennan rétt því þeir maukast auðveldlega)