Í deigið:
2dl hveiti
2-3msk vatn
4msk smjörlíki
smávegis salt
Í sósuna:
3dl rjómi
2 egg
salt og pipar
Í Fyllinguna:
85g ostur
Um 100g beikon (má alveg vera meira fyrir þá sem vilja)
Blandaðu saman hveitið og smjörlíkið saman í skál.
Myldu smjörið saman við hveitið.
Settu smávegis af vatni í í einu þangað til að deigið er orðið slétt og fínt.
Flettu út degið og settu það í formið.
Góð aðferð er að láta álpappír yfir og fylla svo upp með þurrkuðum baunum eða einhverju öðru léttu sem þolir að bakast.
Bakaðu svo deigið í ofni í 15 mín við 200°C
Láti kólna í nokkrar mín áður en þú tekur álpappírinn.
Skerðu beikonið í litla bita og steiktu það á pönnu.
Helltu því síðan yfir bökuna.
Brjóttu eggin og settu í skál.
Bættu við rjóma, salti og pipari.
Þettu síðan þetta vel saman.
Rífðu ostinn.
Helltu eggjablöndunni yfir beikonið og stráðu ostinum yfir.
Bakaðu síðan í um 25 mín, eða þangað til að þetta er orðið fast.
Njóttu vel.
“You can't make people smarter. You can expose them to information, but your responsibility stops there.”