Hnetusmjörssréttur

Þessi réttur er “sparimatur” og ég borða hann alltaf um jólin. Rosalega góður og einfaldur, og góð tilbreyting fyrir sunnudagssteikina. :D


2 bollar soðin hrísgrjón
3 bollar rifnar gulrætur
1 bollli hnetusmjör (crunchy)
2-3 egg
1 bolli mjólk
lítill laukur, smátt saxaður
¼ bolli olía
1 tsk. Salt
½ tsk. Basil, majoram (bætið við kryddjurtum eftir smekk)

Öllu hrært saman. Sett í eldfast mót og bakað í ca. 1 klst. Við 175° C.
Gott með brúnuðum kartöflum og waldorfssalati.


Spínatréttur
Þessi réttur er mjög góður og kom restinni af fjölskyldunni minni (litla bróður) mjög á óvart… :)

3 bollar soðin hýðishrísgrjón
1 pakki spínat, saxað og soðið með smjöri og salti
3 egg
¼ - ½ (ólívu)olía
2 bollar rifinn ostur
½ - 1 bolli mjólk
2 msk sojasósa
½ - 1 laukur smátt saxaður
1 ½ salt
basil, timjan
brauðrasp (neðst í formið og ofaná)

Öllu hrært saman, sett í eldfastform og og bakað í ofni í
ca. 45 mín-1 klst. við 175°C.
We´re just two lost souls swimming in a fishbowl, year after year.