Ítalskur kjúklingaréttur
Innihald:
4-6 kjúklingabringur (skinn- og beinlausar)
Salt og pipar
Smjör eða olífuolía
Matreiðslurjómi (má líka nota kaffirjóma eða venjulegan rjóma)
2-4 msk hvítvín (má setja meira fer eftir aðstæðum hahahaha)
6-8 ferskir sveppir (mæli með kastaníusveppum þar sem þeir eru bragðmeiri)
½ krukka sólþurrkaðir tómata
1 meðalstór rauðlaukur eða 4 skarlottlaukar
Oregano krydd eða majoram (má líka krydda með öðrum kryddum, fer e.smekk)
Aðferð:
Skerið kjúklingabringurnar í 4-5 bita og kryddið með salti og pipar.
Steikið þær upp úr smjöri eða ólífuolíu og raðið bitunum síðan í eldfast mót.
Fínsaxið lauk og skerið sveppi og tómata í hæfilega bita og steikið allt á pönnu.
Sáldrið oregano kryddinu yfir Hellið matreiðslurjóma og hvítvíni yfir sveppina, tómatana og laukinn og látið krauma
í c.a. 5 mínútur (ekki láta sjóða). Hellið blöndunni yfir kjúklingabringurnar og hitið svo allt saman í ofni við 180-200°
í c.a. 15-20 mínútur.
Hugmyndir að meðlæti
Baguette brauð
Hrísgrjón
Salat
Ekki verra að hafa restina af hvítvíninu með.
Kv Andri44