1 bolli mjúkt smjör
3/4 bolli sykur
3/4 bolli púðursykur
1 tsk vanilludropar
2 egg
2 1/4 bolli hveiti
1 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
2 bollar súkkulaðidropar
1 bolli saxaðar hnetur [má sleppa]
AÐFERÐ:
Hitið ofninn í 190°. Þeytið saman smjör, sykur og vanilludropa þar til það er orðið ljóst og létt. Hrærið eggjunum saman við. Blandið saman hveiti, sóda og salti og hrærið varlega saman við smjörblönduna. Þeytið vel. Hrærið súkkulaðidropum og hnetum saman við. Setjið deigið með tsk á smurða bökunarplötu og bakið í 8 - 10 mín. Kælið lítillega á plötunni og látið síðan kólna á bökunargrind.
Kókosbollueftirréttur
Bryt jið niður ferska ávexti eða notið niðursoðna ávexti. [persónulega finnst mér betra að hafa ferska ávexti] Raðið ávöxtunum í eldfast mót. Smyrjið 3 - 4 kókosbollum yfir.
Bakið í ofni við 200°c eða þar til kremið er orðið ljósbrúnt. Borið fram með þeyttum rjóma eða ís. [Mér finnst líka gott að hafa þetta bara ferskt með rjóma eða ís]
Kirsuberjaostakaka
Botn: 1 pk Frón hafrakex
1 1/3 bolli sólblómi eða smjörlíki
Smjörlíkið er brætt og sett saman við mulið hafrakex. Sett í form.
Fylling: 1/2 dós rjómaostur
2 dl. flórsykur
1 peli rjómi
Rjómaostur og flórsykur þeytt saman. Þeyttum rjóma bætt útí og sett ofan á botninn.
1/2 krukka af kirsuberjasósu sett yfir. [Má hafa bara fersk kirsuber yfir]
I mean, isn't that just kick-you-in-the-crotch