erfðasjúkdómur þ.s. þú getur ekki brotið niður amínósýruna fenýlalanín. Ég held það sé skimað við fæðingu á Íslandi, en annars kemur þessi tiltekni sjúkdómur fram mjög snemma, svo ég held að hér þurfi enginn að hafa áhyggjur.
nei, ég tók þetta einungis sem extrem dæmi um að hollusta matvæla gæti verið einstaklingsbundin. Það er til í dæminu að einhverjir þoli illa ákveðin sætuefni og sykrað gos væri þessvegna hollara fyrir þá.
Þá væri að sjálfsögðu hægt að segja sömuleiðis að sykraðir gosdrykkir séu óhollir sykursjúkum o.s.frv. Að undanskyldum einstaklingsbundnum aðstæðum þá er hollusta örugglega fyrst og fremst hóf. Því er sykrað gos og gos með sætuefnum alveg jafn hollt svo lengi sem menn gæta hófs.
já, sykursýki er aðallega miklu þekktari sjúkdómur. Hinsvegar er ég ekki viss um að ég sé því sammála að að sykrað og sætuefnabætt gos sé jafnhollt, hvort sem er í hófi eða óhófi.
Hugi notar vefkökur til að bæta notendaupplifun á vefsíðunni og greina umferð um hana.
Einnig hefur Hugi uppfært persónuverndarstefnu sína. Skoðaðu stefnuna hér..